LỢI ÍCH UỐNG BIA TƯƠI

Lợi ích uống bia đã được các nhà khoa học liên tục nghiên cứu va rất nhiều chuyên gia đã chứng minh rằng uống bia tươi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong việc phòng chống các bệnh ung thư, tiểu đường, Alzheimer.

Lợi ích uống bia mang lại hàm lượng chất xơ cao

Với thành phần chủ yếu từ các nguyên liệu thực vật, một ly bia tươi có thể được xem như một viên thuốc nhuận tràng vì hàm lượng chất xơ cao. Song song đó, uống bia còn giúp bạn giảm tốc độ tiêu hóa thức ăn cũng như điều chỉnh việc bạn ăn quá nhiều.

Lợi ích uống bia để giảm stress

Các nghiên cứu chỉ ra rằng lợi ích uống bia tươi mỗi ngày cung cấp một hàm lượng cồn tự nhiên giúp giảm stress, nguy cơ đau tim và đột quỵ. Một lượng bia vừa phải dành cho phái nữ là 350 ml/ ngày và đối với nam giới là 700 ml/ngày.

Uống bia bảo vệ tế bào não

Các nhà khoa học Áo đã ìm ra mối liên hệ giữa Xanthohumol, một chất trong bia giúp teo nhỏ các khối u ở gan và bảo vệ tế bào não khỏi tổn thương oxy hóa. Lợi ích uống bia tươi thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào thần kinh.

Uống bia làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2

Chất cồn có trong bia tươi làm tăng lượng insulin giúp phòng chống bệnh tiểu đường.

Lợi ích giảm nguy cơ mắc sỏi mật

Lợi ích cho những ai có nguy cơ mắc bệnh sỏi mật là việc uống bia tươi sẽ làm giảm nguy cơ rất nhiều khà năng mắc bệnh vì uống bia sẽ giảm lượng cholesterol.

Uống bia cải thiện tầm nhìn

Một ly bia tươi vàng hoặc một ly bia tươi đen mỗi ngày sẽ ngăn chặn việc hình thành đục thủy tinh thể do trong một ly bia tươi có nhiều thành phần chống oxy hóa.

Lợi ích uống bia làm giảm nguy cơ sỏi thận

Nước trong bia làm tăng lưu lượng và pha loãng nước tiểu giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận đến 40%.

Uống bia ngăn ngừa nhồi máu cơ tim

Các chất trong bia tươi đen ngăn ngừa xơ vữa động mạch, khi mạch máu bị nghẽn bởi cholesterol và chất béo.

Bia tươi giảm đột quỵ

Một nghiên cứu của Đại học Harvard và Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ xác nhận ra rằng những người uống bia tươi sẽ có nhiều lợi ích hơn nhũng người không tiêu thụ, cụ thể là nguy cơ đột quỵ sẽ được giảm đến 50%.

Bia tươi giúp làm chắc xương

Trái ngược với nhiều suy nghĩ, bia thúc đẩy việc phát triển xương cũng như gãy xương.

Uống bia tươi giảm nguy cơ tiểu đường

Nồng độ cồn trong bia làm tăng độ nhạy insulin, ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, bia, đặc biệt là bia tươi, là một dạng chất xơ hòa tan, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, yếu tố quan trọng trong chế độ ăn của những người mắc bệnh tiểu đường.

Lợi ích giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Silicon trong bia tươi cũng bảo vệ não khỏi các tác động có hại của nhôm trong cơ thể, một trong những nhân tố gây Alzheimer.

Uống bia tươi để chữa chứng mất ngủ

Bia có thể giúp ngủ ngon, đặc biệt là các loại bia tươi đen kích thích sản xuất dopamine, hợp chất được chỉ định cho những ca bị mất ngủ. Chỉ cần nếm bia cũng làm tăng lượng dopamine trong não, làm người uống thấy bình tĩnh và thoải mái hơn, ở hàm lượng rất thấp, chỉ bằng muỗng canh (15ml).

Bia tươi giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư

Nghiên cứu đã tìm thấy trong bia tươi có rất nhiều chất có thể ngăn ngừa thậm chí có thể dùng để điều trị ung thư. Loại axit đắng lupulone có trong bia tươi có thể làm teo nhỏ các khối u của bệnh ung thư đại tràng.