Bia đen, bia đỏ và bia vàng khác nhau như thế nào

Bia đen, bia đỏ và bia vàng khác nhau như thế nào 

Nếu như bia vàng đã thống trị thế giới trong vòng hàng trăm năm qua. Thì ngày nay bia đen, bia đỏ xuất hiện như là một loại bia khác biệt, độc đáo mang đến cảm giác sành điệu cho mọi người. Tuy nhiên sự khác nhau giữa bia đen, bia đỏ và bia vàng thế nào, bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Nguyên liệu nấu bia: Trước hết chúng ta cần biết rằng bia vàng và bia đen có nguyên liệu sản xuất khác nhau. Bia vàng chủ yếu được sản xuất từ mạch nha vàng được sấy bằng than cốc. Trong khi đó bia đen được sản xuất từ mạch nha đen, thậm chí là mạch nha rang. Trong đó malt đen có hàm lượng melanoit lớn có màu từ nâu cho đến vàng nhạt và cánh gián. Và chính chất này đã quyết định đến màu săc của bia đen. Tại Việt Nam bia nâu chính là loại bia được trộn lẫn giữa malt vàng và và malt đen, trong đó malt đen chiếm từ 15 đến 20%

 Nồng độ chất hòa tan: Bia đen có nồng độ chất hòa tan và chất đạm ban đầu cao hơn rất nhiều so với bia vàng. Chính vì vậy khi uống bia đen có cảm giác béo, ngậy và nhiều vị hơn bia vàng.

 Nồng độ cồn: Các loại bia đen thông thường sẽ có nồng độ cồn tương đối cũng giống như bia vàng dao động từ 4,6-7,6%.

 Tỉ lệ hoa houplon: Một điểm khác nhau giữa bia đen và bia vàng nữa đó là bia vàng có tỉ lệ hoa bia nhiều hơn bia đen.Khi uống bia vàng cho cảm giác đắng hơn so với bia đen.

TIN TỨC LIÊN QUAN