Khởi nghiệp bằng quán bia tươi, bia hơi

Khởi nghiệp bất kỳ công việc nào cũng đều có áp lực, khó khăn nhất định. Tuy nhiên, khởi nghiệp từ việc mở quán bia tươi, bia hơi là lĩnh vực thực phẩm khá nhạy cảm. Do đó trước lúc mở quán bia hơi chúng ta nên tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Thời tiết nắng nóng làm nhu cầu tiêu thụ bia tươi, bia hơi tăng cao, các nhà máy bia tươi cũng tăng công suất để đáp ứng nhu cầu này.
Hiện nay các quán bia khá nhiều những vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu tiêu thụ của dân nhậu. Người tiêu dùng có thể lựa chọn loại bia mình thích, vì nguồn cung cấp bia ngày càng phong phú và đa dạng. Trước khi quyết định khởi nghiệp bằng việc mở quán bia tươi, bia hơi hay bia đen chúng ta cần xác định rõ nhu cầu tiêu dùng của thực khách xung quanh địa điểm mở quán.
Bán quán nhậu bia tươi, bia hơi hay bia đen là theo thời vụ, khách hàng chỉ đông đúc vào mùa hè, vì thế dù quán to hay nhỏ chúng ta đều phải xác định đúng thời điểm mở quán. Nếu mở sớm quá thực khách chưa có nhu cầu thưởng thức bia vì thời tiết chưa nắng nóng. Nếu mở muộn quá thì khách hàng đã đến với các quán quen thuộc trước đó. Ngoài ra, người bán hàng phải hướng đến nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng, hay còn gọi là phân khúc tiêu thụ, có thể là bia tươi, bia chai Bay hoặc bia hơi. Xác định đúng đối tượng khách hàng như dân văn phòng, quân đội, sinh viên hay lao động phổ thông… điều này giúp lựa chọn đúng thương hiệu bia phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.
Một lưu ý nữa là địa điểm mở quán phải đông dân cư, vị trí đẹp, thoáng mát, có chỗ gửi xe và nhiều người qua lại sẽ dễ thu hút khách hàng. Khi mở quán chúng ta nên được tư vấn kỹ về phương thức vận chuyển, cách thức cung cấp bia, bồn bia, ủ bia, cách rót bia và bảo quản bia đúng quy trình. Bàn ghế bán bia hơi thường là bàn ghế gọn nhẹ dễ vận chuyển vì dân uống bia tươi, bia hơi thường thích ngồi ở vỉa hè. Nếu kinh phí hạn hẹp chúng ta có thể tìm mua lại các dụng cụ cũ của các chủ cửa hàng khác đang muốn sang, nhượng lại quán”.
Quản lý bán hàng cũng đặc biệt quan trọng. Nhân viên phải nhanh nhẹn, niềm nở chu đáo và thật thà… Khi cửa hàng khai trương nên có các chương trình khuyến mại để kéo khách đến một, hai lần đầu. Sau đó cũng nên tổ chức các dịp khuyến mại nhân dịp các ngày lễ lớn hoặc sự kiện của quán để gây ấn tượng cho khách hàng. Giao lưu, ghi nhận những ý kiến của khách cũng là bài học quý cho người quản lý.
Đồ nhậu : Các quán bia thường bán kèm đồ nhắm nên chúng ta cần lựa chọn các nguyên liệu an toàn, rẻ, gần và dễ vận chuyển. Khi mở quán chúng ta nên tạo một phong cách riêng, nên có một số món ăn đặc trưng. Các món đòi hỏi “ngon, bổ, rẻ” thời gian chuẩn bị nhanh, đảm bảo vệ sinh, giá thành hợp lý... Với những cửa hàng có nhiều khách cao cấp thì chúng ta nên đầu tư thêm những món ăn cầu kỳ hơn, tùy vào quy mô của quán. 
Nếu anh chị có ,nhu cầu mở quán bia tươi sài gòn, bia hơi sài gòn, bia đen đức xin gọi điện 0904.424.799 để được tư vấn cụ thể.
Thế Giới Bia Tươi 
Địa chỉ: Hiệp Thành City, Quận 12,
Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0904.424.799
 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN