Bia tươi - Cách phân biệt ngon hay dở

Đa phần chúng ta phân biệt bia ngon hay dở thông qua cơ thể cảm thấy có dễ uống? Uống xong ngày mai có đau đầu hay không? Và theo ảnh hưởng theo tâm lý số đông. Do vậy sau bài viết này chúng ta có thêm kinh nghiệm để phân biệt bia ngon bia hay bia dở nha.

 

- Trước tiên, phải nói trước rằng ta chỉ so sánh 2 dòng bia cùng phân khúc thì trường với nhau (bia tươi cao cấp với nhau hoặc bia tươi bình dân với nhau, chứ so bia tươi cao cấp với bia tươi bình dân thì sự so sánh đó thật là khập khiễng).
 
 
- Bia tươi có màu vàng óng là bia ngon, trái ngược với loại bia kém chất lượng thì nước bia đục, chứng tỏ công nghệ lên men và sản xuất chưa tốt.
 
- Khi rót ra cốc nếu là bia ngon thì lập tức sẽ có bọt lăn tăn chạy lên, bọt đó chạy lên cao thì tan rất chậm, có thể nổi trên mặt từ 4 đến 5 phút, khi bọt ở ngoài đã tan mà bên thành cốc vẫn thấy bọt bám vào.
 
- Nếu uống bia trong cốc rồi mà bọt vẫn bám vào cốc thì chất lượng bia đó là tốt. Ngược lại, nếu bọt to, nhanh tan, không dính vào thành cốc thì bia ấy chất lượng kém.
 
- Riêng với bia tươi, nếu rót vào cốc bẩn, hay còn váng mỡ thì khi rót vào sẽ hoàn toàn không có bọt.
 
- Cốc uống bia tươi phải được rửa sạch và đặt trong ngăn lạnh cho tới khi sử dụng thì mới có thể giữ nguyên được vị ngon và màu sắc cũng như bọt bia.
 
Thế Giới Bia Tươi 
Địa chỉ: Hiệp Thành City, Quận 12,
Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0904.424.799
TIN TỨC LIÊN QUAN