Uống bia đúng cách

Bia được nấu và lên men từ  lúa mạch, men bia và hoa bia. Đó là những thành phần làm nên những mẻ bia ngon.
Vào mùa hè nóng nực của năm bia luôn là ưu tiên giải khát hàng đầu của đàn ông và có khi là cả phụ nữ. Vậy tại sao lại chọn bia mà không phải thức uống nào khác?

 

Một ly bia được rót ra rất sành điệu


1. Bia uống có thực sự mát?

Trong bia có chứa CO2 giống như nước ngọt có Gaz, sau khi đi vào cơ thể, chất này lập tức được thải ra, mang đi một phần nhiệt từ trong cơ thể, làm cho ta có cảm giác tươi mát.
Vậy uống bia nóng hay bia lạnh mới là phù hợp. Theo các nhà khoa học, nhiệt độ của bia phù hợp để uống là từ 8 đến 10 độ C. Vì khi bia ở trạng thái trên 35 độ C sẽ tạo ra cảm giác đắng, nhiệt độ dưới 12 độ C sẽ làm mất hương vị của men bia.

2. Uống bia có lợi cho sức khỏe hay không?

CÓ - đó là câu trả lời đã được các nhà khoa học chứng minh nếu mội ngày bạn duy trì 1,5 lít bia cho 3 buổi ăn sáng trưa tối sẽ rất có lợi cho cơ thể làm đẹp da, kích thích tiêu hóa cho đường ruột.
Và nếu bạn uống mới mức độ nhiều hơn hoặc bạn rất ít uống nhưng khi uống lại uống cho say, như vậy cũng rất có hại cho sức khỏe.

3. Uống bia đúng cách

Trước khi uống bia, trước tiên phải kiểm tra ngoại hình, ngay miệng chai hoặc miệng lon có bị dơ hay không, nếu dơ hãy vệ sinh trước khi uống.

- Kiểm tra hạn sử dụng trên thân chai hoặc lon.
- Nên uống bia ngay khi vừa rót hoặc trong khoảng thời gian ngắn nhất vì nếu để lâu dioxit cacbon trong bia sẽ mất, nhiệt độ bia tăng cao lúc đó uống sẽ mất ngon. VÀ nên uống trước lúc ăn hoặc trong lúc ăn.
- Rót bia tránh trường hợp quá nhiều bọt, ly bia phải sạch sẽ, nếu ly bia có dính dầu mỡ sẽ làm mất bọt bia.

Trên đây là một số thông tin về việc uống bia muốn gửi gắm đến đọc giả, và lời khuyên chân thành là đừng lợi dụng uống quá nhiều bia sẽ gây hại cho chính mình và những người xung quanh.

 

Thế Giới Bia Tươi 
Địa chỉ: Hiệp Thành City, Quận 12,
Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0904.424.799

 

TIN TỨC LIÊN QUAN